HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI ĐỒNG SUNFAT CUSO4

Đăng bởi Thanh Huyền - 17/06/2021

hóa chất clo hồ bơi

✔️ Hiện nay trong thời đại kinh tế phát triển, cả xã hội ngày 1 tiến bộ với tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Đi kèm với đó nhu cầu về khu vui chơi giải trí ngày nay cũng tăng mạnh trong đó có nhu cầu xây dựng bể bơi kinh doanh. Vấn đề chống nạn đuối nước ở Việt Nam vẫn đang là vấn đề nhức nhối thời gian qua cần được giải quyết. Việc xây dựng bể bơi đang trở thành xu hướng mới có thể đáp ứng được những nhu cầu về rèn luyện sức khỏe, bơi lội, khu vui chơi và còn có thể phòng chống đuối nước rất hiệu quả.

✔️ Đi kèm với sự phát triển mô hình hồ bơi thì những hóa chất xử lý nước hồ bơi cũng đa dạng và phát triển rộng khắp cả về số lượng lẫn chủng loại. Ở khuôn khổ bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc hóa chất đồng sunfat CuSO4 đang được nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu.

GIỚI THIỆU HÓA CHẤT ĐỒNG SUNFAT

Vai trò

✔️ Hóa chất làm trong nước hồ bơi đồng sunfat có vai trò như sau:

 1. Có thể diệt rêu tảo có trong hồ bơi
 2. Sử dụng nhiều trong lĩnh vực dệt nhuộm và in vải có tác dụng tạo được màu xanh lam và xanh lục
 3. Được dùng trong cả lĩnh vực làm thuốc kháng sinh, trừ sâu trong nông nghiệp và làm chất khử trùng hiệu quả.
 4. Dùng nhiều trong ngành thủy sản, nuôi tôm, trong ngành sản xuất thức ăn cho gia súc, làm phân bón và có thể dùng làm chất xúc tác.
 5. Dùng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền hoặc trị nấm hiệu quả.
 6. Trong những vai trò, tác dụng kể trên có lẽ vai trò diệt rong rêu làm sạch nước hồ bơi được nhiều khách hàng đánh giá cao hơn cả. Dù bể bơi của bạn là bể  bơi công cộng, hay bể bơi khu du lịch nghỉ dưỡng thì việc sử dụng hóa chất đồng sunfat là hoàn toàn phù hợp.

Thông số chi tiết

 1. Tên gọi: hóa chất đồng sunfat
 2. Công thức hóa học: CuSO4 – 24,5%
 3. Quy cách đóng gói: dạng bao trọng lượng 25kg/bao
 4. Xuất xứ: Việt Nam
 5. Phân phối bởi: công ty Ngô Gia Phát
 6. Đặc tính vật lý dễ nhận biết: bột màu xanh hoặc muối tinh thể, không có chứa tạp chất, có thể hòa tan trong nước
 7. Bảo hành: 1 năm
 8. Màu sắc: màu xanh lam
 9. Axit: 0,1% tối đa
 10. Nước không hòa tan: tối đa 0,2%
 11. Tác dụng: nhiệt nấm mốc, rêu tảo có trong hồ bơi, tác dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản ( tôm), tốt cho cây trồng…
 12. Ứng dụng: dùng nhiều trong hồ bơi gia đình, hồ bơi công cộng, khu nghỉ dưỡng sinh thái, đơn vị nuôi trồng thủy sản…
 13. Liên hệ đặt hàng: Khách hàng quan tâm tới sản phẩm hóa chất cho hồ bơi có thể liên hệ tới công ty Ngô Gia Phát - Công ty chuyên về hóa chất xử lý nước hồ bơi chính hãng theo số điện thoại: 0901.880.009.

hóa chất xử lý nước hồ bơi

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG HÓA CHẤT ĐỒNG SUNFAT

✔️ Đồng sunfat là hóa chất được nghiên cứu sử dụng từ những năm 1950, đến nay đang phổ biến rộng rãi trên cả nước. Dưới đây là cách sử dụng đồng sunfat cho hồ bơi đạt hiệu quả tốt nhất:

✔️ Hoá chất cho hồ bơi đồng sunfat được ứng dụng trong công nghiệp ức chế rêu tảo trong nước và ức chế tảo sợi có thân lớn. Bên cạnh đó, theo chuyên gia, đồng sunfat cũng là dung dịch được xếp vào nhóm hóa chất độc hại, chính vì thế khi sử dụng cần chúng ta tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc cơ bản về liều lượng và thao tác các bước làm. Tốt nhất bạn nên thao tác các bước như sau:

✔️ Hòa tan hóa chất đồng sunfat vào thùng chuyên dụng  dành riêng để pha hóa chất sau đó bạn đi rải đều phía trên bề mặt của bể bơi. Trong thời gian này, hệ thống lọc để khởi động cũng như chế độ để có thể đảo nước từ 1-3 tiếng tương ứng theo tỉ lệ vàng 100-400g/100m3 nước. Các bạn cần lưu ý lượng dung dịch hóa chất đồng sunfat dùng số lượng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mật độ tảo đang bám trên bể bơi và cân đối.  

hóa chất nước hồ bơi

✔️ Sau khi bạn đã phủ CuSO4 lên phía trên đều khắp mặt bể bơi thì bạn tắt hệ thống lọc sau đó dùng PAC 31% để thời gian từ 6-12 tiếng. Bạn nên dùng phương pháp này qua đêm để có thể tạo được lắng cận. Sang sáng hôm sau bạn chỉ cần sử dụng ống hút tiến hành hút sạch phần đáy tống cùng những chất cặn bã, chất bẩn, xác rêu tảo ra ngoài.

✔️ Trên thực tế hiện nay, tảo rêu cũng có rất nhiều loại khác nhau như tảo vàng, tảo lam hay tảo đen và đi kèm với đó mức độ tác dụng của dung dịch đồng sunfat tới những loại tảo cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế để có thể biết lấy liều lượng hóa chất chính xác nhất chúng ta cần xác định rõ loại tảo đó là loại tảo nào. Bạn nên liên hệ đến những đơn vị uy tín, cung cấp hóa chất hồ bơi chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

✔️ Đồng sunfat là hóa chất được sử dụng phổ biến, song đây cũng là hóa chất được xếp vào danh sách hóa chất có tính độc, chính vì vậy, lựa chọn mua đồng sunfat ở cơ sở uy tín cũng rất quan trọng. Bạn nên mua tại cơ sở uy tín như công ty Ngô Gia Phát. Hy vọng nội dung trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc trong thời gian tới.