KINH NGHIỆM TÍNH TOÁN LỰA CHỌN MÁY BƠM CHO HỒ BƠI

Đăng bởi Hoboisinhthai.com - 03/12/2017

MÁY BƠM CHO HỒ BƠI là một thiết bị không thể thiếu trong bất kì mô hình bể bơi nào. Để có các lựa chọn phù hợp với hồ bơi nhà mình bạn cần có những hiểu biết cơ bản về sản phẩm. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm qua bài viết này.

CÁCH TÍNH TOÁN LỰA CHỌN MÁY BƠM PHÙ HỢP.

1. Tính lưu lượng nước.

Nên chọn máy bơm có công suất phù hợp với kích cỡ và lưu lượng nước có trong hồ bơi. Tuy nhiên, thực tế thì các MÁY BƠM NƯỚC có công suất lớn thì lại có giá thành rất cao. Vì thế, người ta thường sử dụng kiểu tổ hợp 3 đến 4 máy bơm có công suất nhỏ hơn để giảm công suất lưu lượng nước cho máy cũng như giảm giá thành sản phẩm.

2. Tính cột áp máy bơm nước.

Đường ống có độ dài cao nhất trong hệ thống sẽ cho bạn biết được tổn thất cao nhất. Nếu đường ống gốm các ống với nhiều kích thước khác nhau, hãy tính tổn thất ở từng đoạn, sau đó cộng lại sẽ ra được cột áp tổng. 

Theo kinh nghiệm thực tế thì một co vuông bằng 3% cột áp tổng. Tê thì lấy 2% cột áp tổng. Lấy 5m chiều ngang bằng 1m chiều cao cột áp. Sau khi có được cột áp tính toán tổng, chúng ta nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần cột áp tổng. Đem thông số này cho nhà cung cấp máy bơm nước, họ sẽ LỰA CHỌN MÁY BƠM và báo giá cho bạn.

3. Chọn kích thước đường ống.

Tùy thuộc vào lưu lượng nước cũng như số lượng ống sử dụng để đưa ra quyết định mua loại ống. Nếu lưu lượng nước nhiều với các hồ bơi lớn, khuyến cáo sử dụng các loại ống tó như DN150. Vận tốc nước cho mọi nhu cầu sinh hoạt là 1.2m/s và chữa cháy là 2.4m/s.

4. Tính toán chọn cột áp nước.

Cột áp nước H= H1+H2+H3

+ H1: là cột áp cao nhất (là áp lực nước theo độ cao từ vị trí đặt bơm đến nơi xa nhất của hệ thống. Thông thường 5m ngang bằng 1m cao)

+ H2: Cột áp để phun nước tại đầu ra.

+ H3: Tổn thất áp tại co cút tê trên đường ống và ma sát đường ống.

DỊCH VỤ CUNG CẤP VÀ TƯ VẤN MÁY BƠM CHO HỒ BƠI 

Với kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp THIẾT BỊ BƠM NƯỚC HỒ BƠI, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đến với chúng tôi. HOBOISINHTHAI.COM là website chuyên cung cấp và tư vấn THIẾT BỊ HỒ BƠI. Các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo đảm về chất lượng. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc sử dụng thiết bị, bạn có thể nhận sự tư vấn của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành và phù hợp với bạn nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng còn cung cấp sản phẩm ngoại thất hồ bơi. Liên hệ ngay để có giá thành tốt nhất.